Những điều cần biết về sơn nội thất chống thấm

Sơn nội thất chống thấm là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ bề mặt tường trong nhà khỏi sự ảnh hưởng của nước và độ ẩm. Trong bài viết này, sơn Kamax sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn sơn nội thất chống thấm phù hợp với tiêu chí của ngôi nhà để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Sơn nội thất chống thấm là gì?

Sơn nội thất chống thấm là loại sơn được sử dụng để bảo vệ các bề mặt trong nhà khỏi hiện tượng thấm dột do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm, nấm mốc… Sơn chống thấm không chỉ giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào kết cấu công trình, mà còn giúp tăng tuổi thọ và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Lăn sơn nội thất chống thấm
Lăn sơn nội thất

Sơn nội thất chống thấm thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Tùy vào điều kiện thi công và yêu cầu của công trình, bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

2. Tiêu chí lựa chọn sơn nội thất chống thấm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn nội thất chống thấm với các tính năng và giá cả khác nhau. Một số yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn sơn chống thấm là:

– Khả năng chống thấm: Bạn cần chọn loại sơn có khả năng ngăn chặn nước xâm nhập vào tường hiệu quả, đồng thời cho phép tường thoát ẩm từ trong ra ngoài.

– Khả năng chống kiềm: Bạn cần chọn loại sơn có khả năng chịu được kiềm trong xi măng và không bị phai màu hay bong tróc.

– Khả năng chống rêu mốc: Bạn cần chọn loại sơn có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của rêu mốc, vi khuẩn và nấm trên tường, đặc biệt là ở những khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà bếp.

– Khả năng bám dính: Bạn cần chọn loại sơn có khả năng bám dính tốt trên các loại vật liệu như xi măng, gạch, gỗ, kim loại…

– Khả năng che phủ: Bạn cần chọn loại sơn có khả năng che phủ cao để giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

Lăn sơn nội thất chống thấm
Lăn sơn nội thất

3. Các loại sơn nội thất chống thấm hiện nay

Sơn nội thất chống thấm pha xi măng là một loại sơn có chứa xi măng Portland và các phụ gia khác để tăng cường khả năng chống thấm nước và bám dính. Sơn chống thấm pha xi măng có thể được sử dụng cho các bề mặt bê tông, gạch, vữa, tường và sàn nhà. Sơn chống thấm pha xi măng có nhiều ưu điểm so với các loại sơn thông thường như có độ bền cao, không bị bong tróc, nứt hay phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ và độ ẩm.

Sơn nội thất chống thấm pha xi măng
Sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm gốc nước là loại sơn được pha trộn từ các hợp chất polymer và các phụ gia khác, có độ bám dính cao và khả năng co giãn tốt. Sơn chống thấm gốc nước có ưu điểm là dễ thi công, không gây mùi hôi, không độc hại và thân thiện với môi trường. Sơn chống thấm gốc nước phù hợp cho các bề mặt bê tông, xi măng, gạch… Sơn chống thấm gốc nước có thể được sử dụng cho cả bề mặt trong nhà và ngoài trời.

Sơn nội thất chống thấm sàn là loại sơn được thi công trên bề mặt sàn nhà, sàn công nghiệp, sàn bê tông, sàn gỗ… để ngăn chặn hiện tượng thấm nước, ẩm mốc, hư hại do các yếu tố môi trường. Giúp tăng tuổi thọ và độ bền cho bề mặt sàn, giảm chi phí bảo trì và sửa chữa.

Hỗn hợp chống thấm sàn
Hỗn hợp chống thấm sàn

Sơn chống thấm không pha xi măng là loại sơn chống thấm được sản xuất để thi công trực tiếp lên bề mặt mà không cần pha trộn và pha loãng, vô cùng đơn giản, tiện dụng và dễ sử dụng. Sơn chống thấm không pha xi măng có khả năng bám dính cao, tạo ra một lớp phủ liền mạch và đồng đều trên tường. Sơn chống thấm không pha xi măng Kamax có tính năng chống rêu mốc, kiềm hóa và muối hóa tốt.

Lăn sơn nội thất chống thấm
Lăn sơn nội thất

Sơn chống thấm màu là loại sơn chống thấm có chứa gốc acrylic đã biến tính. Có tính ứng dụng cao trong việc bảo vệ tường khỏi sự thấm nước. Với công nghệ sản xuất tiên tiến giúp ngăn chặn sự thấm nước hiệu quả. Sơn chống thấm màu còn có đa dạng màu sắc để bạn lựa chọn theo phong cách và sở thích của mình.

Sơn nội thất chống thấm màu
Sơn chống thấm màu

Các sản phẩm sơn trang trí cao cấp KAMAX có độ bóng, bóng mờ và mịn khác nhau. Dựa vào mục đích yêu cầu của người tiêu dùng, chúng tôi sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu tìm loại sơn phù hợp cho từng không gian. Hotline: 0943 54 78 79

Tham khảo các dòng sơn KAMAX:

Sơn nội thất Kamax

Sơn ngoại thất Kamax

Sơn chống thấm Kamax