Bừng sức sống với màu đỏ rực rỡ

Biểu tượng của thần may mắn

Theo văn hóa phương Đông, màu đỏ được tin là mang vận may mắn, biểu thị cho sự phồn thịnh, đầy đủ, thành đạt. Các bạn dễ thấy trong dịp Tết người ta trao nhau lì xì đỏ, sắc đỏ phủ khắp nơi. Màu đỏ còn là biểu tượng cho sự đoàn tụ, hòa hợp cũng như dấu hiệu đón chào khởi đầu thuận lợi.

Blue wall with a red sofa Free Photo
Nếu bạn đang cần cho mình một chút may mắn, có thể sơn cửa trước bằng sắc đỏ. Đặc biệt những người mệnh Hỏa có thể pha vài mảng màu đỏ cho căn phòng của mình để rước vận may về nhà.

Hiện thân của sự lãng mạn

Màu đỏ khơi gợi cảm xúc dâng trào, nét quyến rũ mãnh liệt. Chắc hẳn những cô gái đã trải qua tình yêu đều đã nhận được ít nhất một bó hoa màu đỏ từ những chàng trai ngưỡng mộ nồng nhiệt, bởi lẽ hoa hồng đỏ tượng trưng cho những cảm xúc nhớ mong, khao khát mãnh liệt.

Red and black living room Premium Photo

Còn trong trang trí nội thất thì màu đỏ không chỉ được dùng trong những không gian truyền thống, mà còn linh hoạt trong từng căn phòng. Với sắc đỏ nhung trầm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ. Màu mận chín, hoa anh đào lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian luôn cần sự sáng tạo và sôi như phòng làm việc, phòng bếp.

Bếp sưởi trong thời tiết giá lạnh

Vào mùa đông bạn có thể thay đổi sắc phòng bằng rèm cửa, thảm,…bằng màu đỏ. Nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy căn phòng ấm áp hơn đó. Vì màu đỏ là gam màu nóng, có khuynh hướng tiến lên, có nghĩa là nó có vẻ di chuyển về phía trước và làm cho bức tường dường như gần hơn. Giống như những gam màu đậm khác, màu đỏ cũng hấp thụ ánh sáng. Thủ thuật này khiến tâm trí tin rằng căn phòng nhỏ hơn và ấm cúng hơn thực tế và thường khiến người ta cảm thấy nhiệt độ trong phòng cao hơn. Thực tế, trong một số thí nghiệm, người ta ước tính nhiệt độ trong một căn phòng sơn màu đỏ cao hơn sáu độ C so với một căn phòng màu xanh.

Decorative wood background wall Free Photo

Vì vậy, một mẹo nhỏ để giảm hóa đơn tiền điện là bạn hãy thử sơn những căn phòng hướng Bắc và các không gian lạnh lẽo khác trong nhà bằng màu đỏ nóng.